BÀI VIẾT CHIA TAY CÔ GIÁO VỀ NGHỈ HƯU

Cảm xúc dâng trào khi chia tay cô Xuân

   BÀI VIẾT CHIA TAY CÔ GIÁO VỀ NGHỈ HƯU

 

     

     Qúy thầy cô kính mến! Cuộc đời mỗi con người ai cũng phải trải qua thời gian học tập, ra trường, đi làm, thay đổi nơi công tác… lẫn lộn biết bao kỷ niệm vui buồn. Trong cuộc đời làm nghề dạy học, biết bao tiết dạy đã để lại những ấn tượng không thể nào quên.

    Thời gian thấm thoát trôi qua, cô giáo Trần Thị Thanh Xuân đã được về nghỉ theo chế độ đó là thuận theo lẽ tự nhiên, mặc dù biết vậy nhưng đến lúc phải chia tay, chúng ta ai cũng cảm thấy bùi ngùi, xúc động .

   Với chúng ta, cô là lớp người đi trước - là người thầy, người chị, người đồng nghiệp đáng kính. Lật mở từng trang quá khứ ra xem quá trình công tác, chúng ta càng hiểu thêm về cô.

   Sau đây tôi xin được tóm tắt đôi nét về quá trình công tác của cô như sau:

Cô giáo Trần Thị Thanh Xuân – sinh ngày 17/ 01/ 1963 tại Thủ đô Hà Nội. Sau khi nước nhà thống nhất, đến năm 1977 cả gia đình theo bố về Nam. Cô lại tiếp tục lớn lên và học tập tại thành phố biển Quy Nhơn – Bình Định.

- Vào ngành tháng 9/1982 giảng dạy tại trường phổ thông cở sở Mỹ Chánh.

- Từ năm1983 đến tháng 01/2018 giảng dạy tại Trường tiểu học số 2 Mỹ Chánh

 Đến thời điểm này cô đã tròn 55 tuổi. Cái tuổi không phải là già lắm nhưng nhìn lại quãng thời gian cô đã công tác, cống hiến công sức, trí tuệ cho bao thế hệ học trò, đó là một thời gian rất dài.

- Năm 2004 đến 2018 được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định.

 Trong quá trình công tác cô đã được Bộ GD&ĐT tặng kỉ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục. Nhiều năm liền đạt danh hiệu LĐTT và đã đạt Giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

* Cô giáo Trần Thị Thanh Xuân, đã rời xa chốn đô thành đến với sự nghiệp trồng người ở một vùng nông thôn, vào thời gian khó khăn, gian khổ nhất của giai đoạn thời bao cấp. Ngày ấy những hạt gạo ngon, cân đường kính, lạng thịt nạc, hộp sữa ông Thọ, tấm vải đẹp, chiếc xe đạp, v.v… là những mặt hàng xa vời đối với giáo viên, đó là cái thời đáng nhớ và rất đáng để quên. Trong giai đoạn ngày ấy biết bao thầy cô giáo chúng ta đã không trụ nổi phải bỏ nghề để đi kiếm sống.

   Tuy với cuộc sống nhà giáo đạm bạc, nhưng cô vẫn yên tâm công tác với sự nghiệp trồng người vô danh ấy. Càng yêu người bao nhiêu càng yêu nghề bấy nhiêu, trải qua biết bao thăng trầm về cơm áo gạo tiền, nhưng cô đã làm tròn bổn phận của người vợ, người mẹ vừa tham gia tốt công việc giảng dạy và nuôi con ăn học, xây dựng gia đình hạnh phúc.

   Từ khi ra trường đến nay, cô đã có rất nhiều công lao trong giảng dạy và giáo dục các em học sinh.

   Nói đến cô giáo Trần Thị Thanh Xuân là nói đến một nhà giáo nhiệt tình, cần mẫn, trách nhiệm cao trong giảng dạy và công tác quản lý. Cô đã vượt lên những khó khăn về hoàn cảnh gia đình để yên tâm công tác và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

  Có thể khẳng định: Trong suốt thời gian 35 năm gắn bó với công tác dạy học, cho dù ở đâu cô cũng luôn yên tâm công tác, luôn nhiệt tình, chan hòa, cởi mở với đồng nghiệp, hết lòng vì học sinh thân yêu, trách nhiệm trong công tác  giảng dạy, quản lý, luôn hoàn thành và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được đồng nghiệp và học sinh quý mến. 

(Ngày 20/11/2017)

 Chia tay với cô giáo Trần Thị Thanh Xuân là chia tay với một tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức. Một con người hiền lành, đức độ, mẫu mực về lối sống giản dị, tư cách trong lời ăn tiếng nói, chăm chỉ trong công việc. Là một trong những người để cho chúng ta học tập. Điều mà chúng ta đáng trân trọng là cô đã có những cống hiến cho sự nghiệp giáo dục địa phương nơi quê hương thứ ba của mình, là người chiến sỹ trên mặt trận văn hoá, đã làm tròn sứ mệnh của mình trong suốt thời gian công tác cho đến khi Nhà nước cho nghỉ hưu.  

 Chia tay với cô giáo Trần Thị Thanh Xuân, chúng ta là những người tiếp nối sự nghiệp mà Đảng và Nhà nước giao phó, chúng ta hứa sẽ làm tròn bổn phận, trách nhiệm của mình khi đang còn đứng trên bục giảng.

‘‘Nghề gì thôi việc thì thôi.

Nghề thầy thôi việc vẫn luôn gọi thầy’’.

 Mong cô mãi mãi là đồng nghiệp gần gũi của trường Tiểu học số 2 Mỹ Chánh.

 Tôi xin phép quý đồng nghiệp, cùng tất cả học sinh đã học, đang học và sẽ học dưới mái trường Tiểu học số 2 Mỹ Chánh thân yêu này. Chúng ta cùng kính chúc cô về nghỉ hưu an nhàn, tràn đầy sức khỏe, gia đình hạnh phúc.

                                                                                        Tháng 01/2018

                                                                                                                                  GV: Nguyễn Văn Thận